วันอังคาร, 25 มิถุนายน 2567

25 วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยสำหรับปัญหาในตำแหน่งต่าง ๆ นอกบ้าน

 

วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ย

 

ไม่ว่าจะเป็นในบ้านหรือบริเวณนอกบ้าน หรือรอบ ๆ บ้านก็ตาม โบราณท่านว่ามีบางอย่างที่มันไม่เหมาะ ไม่ควรสำหรับการตั้งที่อยู่อาศัย แต่ถ้ามันไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เราต้องมาหาวิธีแก้เคล็ดกันไปตามความเชื่อ เอาละ .. ไปดูก่อนหน่อยละกัน ไม่เชื่อไม่ว่ากัน ทำได้ก็สบายใจนะจ๊ะ

 

1.กองขยะที่รกร้าง หากหน้าบ้านบริเวณเป็นที่รกร้างว่างเปล่า มีกองดิน หิน ทราย กองอยู่เหมือนกองขยะ หรือมีต้นหญ้าขึ้นรกไปหมดถือว่าเป็นอัปมงคล จะส่งผลให้เจ็บป่วยบ่อยอาจเป็นโรคตาหรือเกี่ยวกับภายใน

วิธีแก้เคล็ด ให้ปลูกไผ่กอใหญ่ๆไว้ที่หน้าบ้าน แล้วปลูกไม้พุ่มเป็นแนวกั้นบังตาไว้ หรือลงทุนให้คนมาขนขยะที่อยู่ตรงข้ามบ้านออกไปเสียให้หมด

 

2.สะพาน หากบริเวณหน้าบ้านไม่ว่าจะอยู่ทิศทางตรงกับหน้าบ้านหรือเยื้องไปเล็กน้อยก็ตาม หากมีสะพานลอยข้ามถนนหรือสะพานรถวิ่งเข้ามาในลักษณะพุ่งเข้าใส่ตัวบ้านพอดี จะมีผลให้คนในบ้านเจ็บป่วยอยู่บ่อยๆ หรือมีเรื่องหงุดหงิดรำคาญใจจนหมดความสุข ทำมาค้าขายใดๆ ก็ยากที่จะรุ่งเรือง

วิธีแก้เคล็ด ให้ทำการค้าประเภทเนื้อสัตว์ ค้าของมีคมหรืออาวุธต่างๆ หรือของที่ต้องใช้มีดคมอยู่เสมอ ถ้าขายของอ่อนนุ่มหรือของกินจะรุ่งเรืองยาก ถ้าไม่ได้ทำการค้าก็ให้ติดยันต์โป๊ยข่วยไว้หน้าบ้านบนชั้น 2

 

3.ทางสามแพร่ง บ้านทุกหลังที่ตั้งรับทางสามแพร่งมักมีปัญหา เพราะตั้งรับพลังที่พุ่งเข้าใส่อย่างรุนแรงตลอดเวลา ความเป็นอยู่ในบ้านจึงมีแต่เรื่องเดือดร้อน ธุรกิจการงานล้มเหลวและคนในบ้านแตกแยก เจ็บป่วยเกิดอุบัติเหตุมีแต่เคราะห์ไม่หยุดหย่อน

วิธีแก้เคล็ด จำเป็นต้องแก้โดยด่วน หาสิงห์คาบดาบมาติดไว้ที่หน้าบ้าน ติดยันต์หินภูเขา หรือยันต์ 8 ทิศหน้าประตูเข้าตัวบ้าน ติดระฆังลม หรือลูกแก้วคริสตัล หรือปลูกไผ่เป็นแนวบังตาบ้าง

 

4.ถนนล้อมรอบ ด้านที่มีอาณาบริเวณกว้างขวางกินเนื้อที่มากข้างบ้านจึงอาจล้อมด้วยถนน 2 ด้าน 3 ด้านหรือ 4 ด้าน ถือว่าไม่ดี คนในบ้านจะมีแต่เรื่องถูกรบกวน และสิ้นเปลืองเวลา เงินทองไปกับการแก้ไขปรับปรุงเรื่องยุ่งยากต่างๆ

วิธีแก้เคล็ด ให้ปลูกปาล์มสนหรือต้นไม้ใหญ่ที่สูงกว่าบ้านตั้งไว้รอบๆ บ้าน ริมรั้วข้างในบริเวณบ้านหรือข้างนอกก็ได้ทุกด้าน ยกเว้นด้านหน้าบ้าน

 

5.บ้านร้าว หาดหน้าบ้านมีตึกร้าวหรือบ้านร้าวหันหน้าเข้าหาหรือว่าร้ายนักเพราะบ้านของเราก็จะได้รับแต่พลังร้ายร้ายไปด้วยเช่นกัน

วิธีแก้เคล็ด ให้ปลูกต้นไม้เป็นแนวกั้นบังตาไว้และแขวนยันโป๊ยข่วยแก้เคล็ดด้วย

 

6.วัด ศาลเจ้า สุสาน โบสถ์ ถ้ามีวัดหรือศาลเจ้าหรือสุสานอยู่ตรงข้ามบ้านหรืออยู่ข้างบ้าน เรียกว่าถ้าเปิดประตูก็มองเห็น เปิดหน้าต่างออกไปก็มองเห็น ถือว่าร้ายนัก พลังร้ายจะมีอิทธิพลต่อคนในบ้านทำให้เกิดความหายนะ ความเสื่อมถอยต่างๆและความตาย

วิธีแก้เคล็ด ถ้าย้ายบ้านได้ก็สมควรย้าย แต่ถ้าย้ายไม่ได้ให้ปลูกต้นไม้ใหญ่ๆเป็นแนวใกล้ๆกัน เพื่อกั้นบังตาไว้ และแขวนยันต์จีนและสิงห์คาบดาบไว้หน้าบ้าน แขวนระฆังลมเป็นแนวกั้นพลังร้าย 9 อัน

 

วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ย

 

7.มุมเว้าแหว่งหายไป สำรวจตัวบ้านหรือลองวาดแปลนภายในกระดาษ ถ้าพบว่ามีมุมใดหรือส่วนหนึ่งส่วนใดวะแหว่งขาดหายให้ถือว่าเป็นอันตราย จะมีผลร้ายต่อคนในบ้านลักษณะแตกต่างกันไป เช่น มุมเว้าแหว่งระหว่างทางทิศเหนือ อุปสรรคปัญหาจะเกิดแก่คู่สามีภรรยา

วิธีแก้เคล็ด ให้แขวนลูกแก้วคริสตัลหรือระฆังลมที่มุมตรงข้ามของส่วนที่ขาดหายไป หรือนำกระถางต้นไม้มาตั้งเรียงเป็นแนวเหมือนจะสร้างผนังบ้านให้มุมนั้นได้กลายเป็นส่วนที่เต็มอย่างสมบูรณ์

 

8.ต้นไม้ใหญ่บริเวณหน้าบ้าน หากมีต้นไม้ใหญ่ๆเรียงรายตามแนวรั้วหน้าบ้านหรือยืนต้นอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านถือว่าไม่ดี ต้นไม้ใหญ่หากขึ้นอยู่ข้างบ้านและหลังบ้านจึงจะดีเพราะให้พลังปกปักษ์รักษาและเกื้อหนุน

วิธีแก้เคล็ด ถ้าสามารถตัดได้ก็สมควรตัด แต่ถ้าไม่อาจทำได้ก็ไม่เป็นไรให้หาประทัดจีน 8 ดอกไปแขวนที่ต้นไม้ใหญ่ต้นที่อยู่หน้าด้านหน้าบ้านที่สุด

 

9.ต้นไม้กลางบ้าน ภายในอาณาบริเวณบ้านถ้ามีต้นไม้ใหญ่ยืนต้นอยู่ตรงกลางที่ดินหรือตรงลานบ้านสมควรตัดออก เพราะจะทำให้เกิดความติดขัดไปเสียในหลายๆด้าน

วิธีแก้เคล็ด หาประทัดจีน 5 ดอกมาผูกไว้ที่ต้นไม้นั้นหรือตัดต้นไม้ออกซะ โดยจะต้องกราบไหว้ขอขมาต้นไม้เสียก่อนก็ดี

 

10.หนามต้นไม้ อย่าปลูกต้นไม้ชนิดใดๆก็ตามที่ลำต้นมีหนามแหลมคม ยกเว้นเป็นดอกกุหลาบเพราะจะส่งผลให้คู่สามีภรรยาหรือสมาชิกในบ้านมีแต่เรื่องบาดหมางกันได้ และยังทำให้คนในบ้านอารมณ์แปรปรวนง่ายอีกด้วย

วิธีแก้เคล็ด ให้จัดการถอนและตัดไม้ดอกไม้ใบต่างๆที่มีหนามแหลมคมออกให้หมด และ/หรือหาไม้มงคลมาปลูกเสริมดวงและเสริมฮวงจุ้ยตามความเหมาะสม

 

11.ประตูรั้ว หากประตูรั้วและประตูทางเข้าออกหน้าบ้านอยู่ในแนวตรงกันพอดีถือว่าเป็นอัปมงคลยิ่ง ถ้าเป็นแนวตรงกับประตูหลังบ้านด้วยยิ่งร้ายใหญ่ ความเป็นอยู่ในบ้านจะวุ่นวายมีแต่ปัญหา เงินทองรั่วไหล คนในบ้านไม่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน

วิธีแก้เคล็ด หากระดิ่งหรือระฆังลมหรือขลุ่ยจีนผูกริบบิ้นแดงมาผูกไว้บนเพดาน ให้ห้อยลงมาเหนือศีรษะพอสมควรแล้วติดไว้ตรงกลางบ้านระหว่างแนวประตูที่เล็งกันพอดี

 

12.รั้วไม้เลื้อย บ้านที่ปลูกไม้เถาไม้เลื้อยให้เลยพันรั้วหรือกำแพงบ้านจนดูร่มรื่นและครึ้มไปหมดอาจจะดูสวยดี แต่กลับจะทำให้ผู้ชายในบ้านมีอารมณ์มุทะลุวู้วาม มีแต่ความดุร้ายโมโหง่ายแม้เพียงเรื่องเล็กๆน้อยๆ

วิธีแก้เคล็ด สมควรปลูกไม้พุ่มที่รั้วบ้านแทนไม้เลื้อย ถ้าจะปลูกไม้เถาไม้เลื้อยก็ควรปลูกตำแหน่งเดียวแล้วทำซุ้มหรือตัดแต่งให้ดูสวยงาม อย่าปล่อยให้เถาไม้พันธุ์เลื้อยจนเต็มกำแพง

 

วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ย

 

13.รั้วไม่เท่ากัน ความสูงของรั้วบ้าน 2 ด้าน หน้าบ้าน หรือด้านหน้ากับด้านข้าง หากไม่เท่ากันมีด้านใดด้านหนึ่งสูงกว่า ถือว่าผิดฮวงจุ้ย คนในบ้านจะไม่รักใคร่สามัคคีกัน สามีจะนอกใจหรือผู้ใหญ่ในบ้านอายุไม่ยืนยาว

วิธีแก้เคล็ด หากสามารถสร้างเพิ่มได้ ก็ควรทำให้ด้านอื่นๆให้มีความสูงเท่าเทียมกัน หากทำไม่ได้ก็ต้องปลูกกอไผ่หรือไม้ใบอื่นๆ ที่ปลูกให้ยืนต้นเรียงกันเป็นแนวริมรั้วที่ต่ำกว่า เพื่อให้ดูมีความสูงเสมอกัน

 

14.ประตูเข้าบ้าน ประตูรั้วบ้านกับประตูเข้าตัวบ้านควรหันไปทางทิศเดียวกัน ไม่ใช่ว่าประตูรั้วอยู่ทางทิศเหนือแต่ประตูเข้าบ้านอยู่ทางทิศตะวันออกหรือตะวันตกอย่างนี้ถือว่าไม่ดี อยู่อาศัยในบ้านนี้แล้วหาความเจริญรุ่งเรืองได้ยาก

วิธีแก้เคล็ด ให้เจาะประตูใหม่ ประตูหน้าบ้านควรหันหน้าอยู่ทางทิศเดียวกับประตูรั้วเท่านั้น

 

15.หน้าต่างกับต้นไม้ เมื่อเปิดหน้าต่างออกไปแล้วบานหน้าต่างชนกับกิ่งไม้ใบไม้พอดี ถือว่าไม่ถูกหลักฮวงจุ้ย บ้านที่มีต้นไม้ที่แผ่กิ่งก้านสาขามาระหน้าต่าง ถือว่าเป็นบ้านที่คนในบ้านมาจากกระทบกระทั่งกันอยู่เสมอและมักมีเหตุเภทภัยให้ต้องตื่นเต้นตกใจกันอยู่เสมอ

วิธีแก้เคล็ด ให้จัดการตัดกิ่งก้านของต้นไม้ให้เรียบร้อย อย่าให้แผ่กิ่งก้านมาชนระบานหน้าต่าง ถ้าไม่ชอบตัดต้นไม้ หรือต้นไม้นี้ค่อนข้างสูงใหญ่ก็อาจติดระฆังลมไว้ที่หน้าต่างด้วย16.หลังบ้านมีน้ำ ถ้าบริเวณหลังบ้านมีทางน้ำไม่ว่าจะอยู่ในเขตรั้วบ้านของเราหรือนอกรั้วบ้านของเราก็ดี ให้ถือว่าไม่ดี เพราะจะส่งผลให้คนในบ้านมีฐานะความเป็นอยู่ที่หยุดนิ่งหรือเสื่อมถอยลงจากความเจริญรุ่งเรือง

วิธีแก้เคล็ด หากสามารถจัดการถมดินลงในอ่างน้ำหรือทางน้ำนั้นได้ก็จะเป็นการดีที่สุด หากทำไม่ได้ก็ให้ปลูกต้นไม้เรียงกันเป็นแนวไว้ที่หลังบ้านเพื่อกั้นระหว่างแอ่งน้ำกับตัวบ้านของเรา

 

17.สระน้ำหลังบ้าน บ้านที่มีสระน้ำหรือบ่อน้ำอยู่ด้านหลังบ้านถือว่าไม่ดี จะมีผลทำให้ธุรกิจล้มเหลว การงานไม่ก้าวหน้า สุขภาพไม่ดี เจ็บไข้ได้ป่วยกันบ่อยๆ การเงินติดขัด มีหนี้สินมาก

วิธีแก้เคล็ด สมควรถมสระหรือบ่อน้ำ แต่ถ้าไม่สามารถทำได้ ให้ปลูกต้นไม้เป็นพุ่มรับรอบตัวสระเพื่อบังตาไว้ไม่ให้มองเห็นได้ถนัดเมื่อมองมาจากนอกบ้าน และหากระจกเงามาติดที่ตัวบ้านแต่จะต้องให้ส่องสะท้อนไปที่สระน้ำพอดีด้วย

 

18.สระน้ำ หากมีสระน้ำ 2 แห่งภายในอาณาบริเวณบ้านถือว่าไม่ดีต้องระวังอย่างยิ่ง โดยเฉพาะถ้ามีสระหรือบ่อน้ำ 2 แห่งในส่วนที่อยู่หน้าบ้าน เพราะจะทำให้คนในบ้านมีแต่เรื่องทุกข์ต้องเสียน้ำตาอยู่เสมอ

วิธีแก้เคล็ด ให้ถมบ่อหรือสระใดสระหนึ่งเพื่อให้เหลือสระเดียว

 

วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ย

 

19.สระน้ำกับสามี ถ้ายืนอยู่ในบ้านมองออกหน้าบ้านมีสระน้ำหรือบ่อน้ำอยู่ด้านขวามือถือว่าอันตรายนัก ผู้เป็นสามีจะนอกใจไปมีเมียน้อยหรือเป็นคนมักมากในกามจนลืมดูแลเมีย

วิธีแก้เคล็ด ต้องจัดการถมสระน้ำนี้เท่านั้น หรือไม่ก็ให้หากระถางต้นไม้ไปปิดบังตั้งไว้รอบรอบสระ แต่มิอาจช่วยแก้เคล็ดในกรณีนี้ได้มากนัก เมื่อถมสระแล้วให้ตั้งกระถางดอกรัก ดอกบานไม่รู้โรย ณ บริเวณนั้นด้วย

 

20.สระน้ำกับเงินทอง สำรวจดูสระน้ำในอาณาบริเวณบ้านด้วยว่าที่มุมของขอบสระนั้น มีมุมแหลมคมพุ่งเข้าใส่ตัวบ้านหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นจะทำให้เงินทองรั่วไหลเก็บไม่อยู่ คู่สามีภรรยาหรือเหล่าสมาชิกในบ้านก็จะมีเรื่อง มีปากเสียงกันเสมอ

วิธีแก้เคล็ด ให้ตั้งกระถางต้นไม้บังขอบสระที่เป็นมุมแหลมคมเหมือนลูกศรพุ่งใส่บ้าน ฐานะความเป็นอยู่ในบ้านจะมั่งมีศรีสุข

 

21.ดาดฟ้า เมื่ออยู่บนดาดฟ้าแล้วมองเห็นสะพานลอยทอดมาหาหรือทอดขวางผ่านชั้นบนของบ้านหรืออาคารของเราถือว่าไม่ดี คนในบ้านจะไม่มีโชคลาภ งานถดถอย เงินหดหาย

วิธีแก้เคล็ด ให้ติดกระจกนูนไว้บนดาดฟ้า หันกระจกให้ส่องไปทางสะพานลอยหรือจะติดยันต์โป๊ยข่วยก็ได้

 

22.ดาดฟ้าทิศตะวันออก ดาดฟ้าที่หันหน้ารับในทิศใต้กับทิศตะวันออกถือว่าดีที่สุด แต่ละภาคที่หันหน้ารับทิศตะวันตกถือว่าไม่ดี คนที่อยู่ในบ้านนั้นจะมีจิตใจถดถอย เลื่อนลอย ขาดสมาธิในการสร้างสรรค์ต่าง ๆ

วิธีแก้เคล็ด ให้ติดกระจกนูนใบเล็กไว้บนดาดฟ้าหรือแขวนลูกแก้วคริสตัลที่กระจายชี่ก็ได้23 .บ้านหรืออาคารรูปตัว L บ้านที่ไม่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจตุรัสแต่เป็นรูปคล้ายตัว L ถือว่าเป็นบ้านที่ฮวงจุ้ยไม่ดี อยู่อาศัยไปแล้วก็ยากจะมีความเจริญก้าวหน้า คนในบ้านอาจเจ็บป่วยต้องเข้าโรงพยาบาลหรือเก็บเงินเก็บทองไม่อยู่

วิธีแก้เคล็ด ใช้วิธีเติมส่วนที่แหว่งให้กลายเป็นสี่เหลี่ยมเต็มๆ ด้วยการหากระถางต้นไม้ที่มีใบเขียวสดมาตั้งในบริเวณที่ขาดหายไป ให้เป็นแนวเส้นตรงสองด้านบรรจบกัน หรือใช้สีแดงทาเป็นเส้นหนาซัก 2 นิ้ว เพื่อแก้เคล็ดหรือแขวนลูกแก้วคริสตัลลูกเล็กๆ หรือกระดิ่งสีชมพูที่บริเวณหน้าบ้าน หรือตั้งกองหินใหญ่ไว้ให้ได้มุมสี่เหลี่ยม หรือติดดวงไฟโดยให้ไฟแต่ละดวงหันไปส่องแสงเติมผนังส่วนที่ขาดหายไปก็ได้

 

24.ประตูรั้ว 2 ประตูรั้ว บ้านใดมีช่องประตูเปิดถึง 2 จุดถึงว่าผิดหลักฮวงจุ้ยอย่างยิ่ง ลักษณะประตูรั้ว 2 ประตูนี้ จะส่งผลให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่เสมอ คนในบ้านจะไม่มีความนับถือและให้เกียรติกัน จะมีแต่ความแตกแยกมากกว่าความสงบสุข

วิธีแก้เคล็ด ให้ปิดตายประตูใดประตูหนึ่ง ถ้าขนาดไม่เท่ากัน ควรเลือกประตูรั้วที่เล็กกว่าเพื่อปิดตายโดยไม่ต้องใช้อีกต่อไป แล้วก็ให้ปลูกต้นไม้บังประตูรั้วนั้นเสีย หรือน้ำกระถางต้นไม้มาวางเรียงให้เต็มความกว้างของประตู เพื่อให้ดูว่าประตูรั้วนั้นไม่ใช่ทางเข้าออกอีกต่อไป

 

25.ทางเข้าตัวบ้าน หากทางเข้าตัวบ้านที่อยู่ภายในรั้วบ้านเป็นเส้นพุ่งตรงเข้าหาตัวบ้าน ถือว่าไม่ดีทำให้คนในบ้านมีเรื่องราวเดือดร้อนอยู่เสมอ มีศัตรูปองร้ายหรือขัดขวางผลประโยชน์และมีความสุขใจน้อยลง

วิธีแก้เคล็ด ให้ตั้งกระถางต้นไม้ที่มีระดับความสูงกว่าเอวขึ้นไปหรือขุดบ่อเลี้ยงปลาเลี้ยงดอกบัวหรือตั้งอ่างน้ำสูงระดับเอวเพื่อเลี้ยงดอกบัวหรือเลี้ยงปลาก็ได้