วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

8 พื้นที่บ้านที่เป็นมงคล อยู่แล้วรวย อยู่แล้วดี

 

พื้นที่บ้านที่เป็นมงคล

 

ปกติแล้วพื้นที่ในการสร้างบ้านทั่วๆไป มักเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือสี่เหลี่ยมจัตุรัส แต่สำหรับปัจจุบันพื้นที่ไม่ว่าจะมีรูปแบบใดก็สามารถสร้างบ้านได้ทั้งนั้น เนื่องจากที่ดินเป็นเงินเป็นทอง แต่ความจริงก็คือรูปแบบต่างๆอาจไม่เหมาะจะนำมาสร้างบ้านเสมอไป ตามหลักฮวงจุ้ยพบว่าที่ดินในการสร้างบ้านซึ่งมีรูปร่างแตกต่างกัน ยอมให้ผลร้ายต่างๆกันไปด้วย หากคุณสร้างบ้านบนพื้นที่ที่ดี ก็ย่อมมีความสุขความเจริญ ตรงกันข้ามกับการสร้างบ้านบนพื้นที่ร้าย ซึ่งมักจะดึงดูดความหายนะและโชคร้ายให้เข้าบ้านมาไม่ขาดสาย ดังนั้นถ้าคุณสามารถเลือกได้ก็ควรเริ่มจากการพิจารณารูปของพื้นที่บ้านเสียก่อน ดูให้แน่ใจว่าเป็นพื้นที่ที่ดี ซึ่งจะนำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่คุณด้วย

 

1.พื้นที่รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส

พื้นที่รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสนี้ คือพื้นที่ที่เหมาะสมที่สุดในการสร้างบ้านหรือสิ่งก่อสร้างต่างๆทุกชนิด เพราะเป็นพื้นที่ซึ่งสมส่วนกันทุกด้าน มีความเท่าเทียมกันจึงเกิดพลังงานที่สมดุล ไม่ว่าคุณจะประกอบอาชีพใดหรือทำมาค้าขายก็จะมีแต่ความมั่งคั่งร่ำรวย งานที่ทำอยู่จะประสบความสำเร็จและมีเงินทองไหลมาไม่ขาดสาย ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ให้คุณสรรหาพื้นที่ลักษณะนี้เพื่อสร้างบ้านจึงถือว่าดีที่สุด เมื่ออยู่แล้วก็จะเจริญยิ่งๆขึ้นไป

เคล็ดลับความเป็นมงคล เพื่อให้ได้ผลดีคุณควรสร้างบ้านให้อยู่ตรงกึ่งกลางพอดีของพื้นที่ ซึ่งถือว่าเป็นจุดมั่งคั่งร่ำรวยที่สุด

 

2.พื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้า

พื้นที่แบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นลักษณะดี รองลงมาจากพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส ถ้าปลูกบ้านหรือสิ่งก่อสร้างในพื้นที่เช่นนี้ก็ถือว่าดีมาก จะช่วยให้โชคดีและมีความรุ่งเรืองมาเยือนสมาชิกในบ้านทุกคน

เคล็ดลับความเป็นมงคล คุณควรปลูกบ้านบนพื้นที่สี่เหลี่ยมผืนผ้า ในทิศเหนือจะดีกว่าปลูกในทิศอื่นๆ

 

3.พื้นที่สามเหลี่ยม

พื้นที่สามเหลี่ยมนอกจากจะใช้ประโยชน์ไม่ได้มากแล้ว ยังเป็นพื้นที่ซึ่งไม่ควรสร้างบ้านเป็นอย่างยิ่งเพราะจะทำให้อยู่แล้วโชคร้ายทำการใดก็ไม่ประสบความสำเร็จ รวมทั้งทำให้คนในบ้านเจ็บไข้อยู่บ่อยๆ

 

4.พื้นที่รูปตัวที

พื้นที่รูปตัวที ถือว่าเป็นพื้นที่ซึ่งไม่ดีนักเรียกว่าเป็นพื้นที่ที่พิการได้เลย นอกจากนี้เวลาที่คุณคิดสร้างสิ่งใดในพื้นที่เช่นนี้ก็มักจะสร้างหรือจัดวางได้ลำบากด้วย

 

5.พื้นที่ด้านหน้าโค้งหรือเป็นรูปครึ่งวงกลม

พื้นที่โค้งบริเวณหน้าบ้านนั้นถือว่าดียิ่งตามหลักฮวงจุ้ย ถือว่าที่แบบนี้จะทำให้ผู้เป็นเจ้าของเจริญรุ่งเรืองทำกิจการใดก็ร่ำรวยประสบความสำเร็จ จะมีโชคลาภเข้ามาไม่ขาดสาย ที่สำคัญคือเป็นที่ที่จะมีคนคอยอุปถัมภ์สนับสนุน เมื่อคุณเกิดปัญหาจึงมักมีคนคอยช่วยเหลืออยู่เสมอ

เคล็ดลับความเป็นมงคล ให้แน่ใจว่าที่ดินโค้งรูปครึ่งวงกลมบริเวณด้านหน้าจะมีความโค้งมนได้รูปสวยจริงๆเพื่อให้พลังงานเคลื่อนไหวไปได้สะดวก และคุณควรปรับสภาพผิวดินให้ไม่ขรุขระจะได้ไม่เกิดการสะดุดหรือหยุดซึ่งจะทำให้เกิดโชคร้าย และโชคลาภเข้ามาไม่เต็มที่นั่นเอง

 

6.พื้นที่สี่เหลี่ยมคางหมูแบบด้านหน้าบ้านแคบด้านหลังกว้าง

นี่คือตัวอย่างของพื้นที่บ้านที่ดีอีกแบบหนึ่ง ชาวจีนจะเรียกว่าลักษณะพื้นที่ถุงเงินซึ่งจะช่วยเรียกเงินทองและโชคลาภให้เข้ามาไม่ขาดสาย รวมทั้งผู้ที่ค้าขายหากจราจรต่อรองใดๆก็มักสำเร็จ

เคล็ดลับความเป็นมงคล ถ้าคุณจัดให้ประตูเข้าบ้านอยู่ทางซ้ายมือเมื่อมองเข้ามาที่ตัวบ้านก็จะทำให้การรับทรัพย์รับโชคลาภเป็นไปอย่างราบรื่นยิ่งขึ้น

 

7.พื้นที่สี่เหลี่ยมคางหมูและด้านหน้ากว้างด้านหลังแคบ

จะตรงกันข้ามกัน พื้นที่แบบนี้ไม่เหมาะจะเป็นพื้นที่สำหรับการปลูกบ้านหรือสิ่งก่อสร้างใดๆก็ตามแต่ เพราะเป็นพื้นที่อัปมงคล คล้ายกับลักษณะของถังขยะคุณจึงควรหลีกเลี่ยงพื้นที่ลักษณะนี้ไปเลย

 

8.พื้นที่รูปไข่

พื้นที่รูปไข่ไม่เหมาะจะสร้างบ้าน เพราะไม่ให้คุณแต่ก็ไม่ให้โทษ เรียกว่าอยู่ได้แต่ก็ไม่ดี อยู่แล้วเสมอตัว แต่ถ้านำไปสร้างสิ่งก่อสร้างทางศาสนาเช่นโรงเจโรงทานจะดีมาก

 

นอกจากนี้ ยังมีลักษณะพื้นที่ต่างๆซึ่งถือว่าไม่ดีมากมาฝาก เมื่อรู้แล้วก็ควรหลีกเลี่ยงให้ไกล ดังนี้

 • ทางด่วนหรือสะพานลอยขวางทางบ้านคุณอยู่
 • มีป่าช้าอยู่ตรงกันข้าม
 • มีสายน้ำที่ไหลแรงเกินไปอยู่ใกล้ๆ เพราะสายน้ำที่ดีจะต้องไหลแต่พอดีมีความสม่ำเสมอ
 • มีถนนรูป “ตัวที” อยู่ตรงข้ามกับบ้านคุณ
 • พื้นที่บ้านด้านขวาสูงมากกว่าด้านซ้าย
 • มีพื้นที่บ้านเปียกแฉะตลอดเวลา ให้ระวังว่าอาจเป็นตาน้ำ
 • มีพื้นที่ด้านหลังต่ำกว่าด้านหน้า
 • พื้นที่ไม่แห้งแล้งมีความอุดมสมบูรณ์พอใช้
 • พื้นที่ที่เป็นแอ่งหรือเป็นก้นกระทะจัดเป็นพื้นที่ไม่ดี
 • เพื่อนที่ซึ่งทางด้านใต้สูงกว่าทางด้านเหนือก็ไม่ดีเช่นกัน
 • บ้านอยู่ใกล้ซอยตันจัดว่าไม่ดี