วันอังคาร, 4 สิงหาคม 2563

กล้วยหอมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

 

กล้วยหอม

เป็นผลไม้ประจำบ้านของใครหลาย ๆ คนเลยละ อาจจะไม่ใช่แค่กล้วยหอม เพราะบางบ้านก็ชอบกล้วยน้ำว้า กล้วยไข่ มากกว่า เพราะรสชาติของกล้วยแต่ละชนิดก็มีความแตกต่างกันไป ใครชอบชนิดไหนส่วนนี้มันห้ามกันไม่ได้อยู่แล้ว

 

แต่บทความนี้เราขอพูดถึงความความมหัศจรรย์ของเจ้ากล้วยหอมที่ซ่อนอยู่กันสักหน่อย ในเรื่องคุณค่าทางสารอาหารแน่นอนว่าต้องครบถ้วนตามหลักโภชนาการ และเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยอยู่แล้ว โดยเฉพาะผู้ที่รักและใส่ใจกับสุขภาพ เชื่อว่าไม่พลาดเจ้ากล้วยหอมอย่างแน่นอน อยากรู้กันแล้วละซิว่าเจ้ากล้วยหอมที่เรารับประทานกันทุกวันมีประโยชน์มากกว่าที่เราเคยรู้กันยังไงบ้าง มาดูกันเลย

  • กล้วยหอมมากด้วยเส้นใยอาหารและน้ำตาล ซึ่งประกอบไปด้วย ซุคโตส ฟรุคโตส กลูโคส พลังงานเหล่านี้ร่างกายจะนำไปใช้ได้ในทันที ซึ่งก็ไม่ต้องรับประทานกันมากมายเลยเพียงแค่ 2 ลูกก็เพียงพอที่จะทำให้เราทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ยาวนานถึง 90 นาทีกันเลย โดยในปัจจุบันจะสังเกตได้ว่าผู้ที่ออกกำลังกายอยู่เป็นประจำมักจะมีเมนูกล้วยหอมประจำกายกันไปแล้วละ
  • กล้วยหอมช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้ดูสดใสเปล่งปลั่ง แลดูเป็นธรรมชาติ เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ก็รู้ ๆ กันอยู่ว่าช่วยในเรื่องของการชะลอความเสื่อมโทรมของผิว ผิวของเราก็จะดูชุ่มชี้นขึ้น ริ้วรอยต่าง ๆ ก็จะดูลดน้อยลงไป ทำให้เราดุอ่อนกว่าวัยนั่นแหละ เจ้าสารต้านอนุมูลอิสระจะช่วยให้ร่ายกายของเราปลอดภัยจากโรคมะเร็ง เพราะจะช่วยขับสารพิษต่าง ๆ ออกมา ทำให้เนื้อร้ายไม่เจริญเติบโตในร่างกาย
  • กล้วยหอมยังอุดมไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ฟอสฟลอรัส วิตามินเอและธาตุเหล็ก วิตามินบี 1 และบี 2 ซึ่งเจ้าวิตามินเอนี่เองจะเป็นตัวช่วยให้ร่างกายได้เสริมสร้างคอลลาเจนในผิว ผิวของเราจะกระชับ เต่งตึงไม่หย่อยคล้อยไปตามกาลเวลา และยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วย ซึ่งในผลไม้อื่น ๆ เช่น แอปเปิ้ล ฝรั่ง ส้ม ก็กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนไม่น้อยไปกว่ากล้วยเช่นกัน
  • ไฮไลท์ที่เด็ดสุดของกล้วยหอม หรือกล้วยทุกชนิด ก็คือในกล้วยมีวิตามินบี 1 และบี 2 ซึ่งนักออกำลังกายนิยมกินกล้วยเป็นอย่างมาก เพราะว่าช่วยให้ร่ายกายฟื้นตัวจากการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี รวมถึงผู้ที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักก็จะใช้กล้วยรวมอยู่ในโปรแกรมด้วยเพราะว่าจะช่วยเร่งการเผาผลาญน้ำตาลและไขมันได้อย่างสบาย ๆ โดยที่เราไม่ต้องไปหายาลดน้ำหนักมากิน เพราะเจ้ายาลดน้ำหนักพวกนี้จะทำให้ร่างกายรับสารพิษเข้าไปอีก โปรแกรมรักษาสุขภาพของคุณเป็นอันจบไม่สวยกันคราวนี้

 

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่นอนไม่ค่อยหลับ ท้องผูก เป็นโรคโลหิตจาง ความดันโลหิตสูง เป็นโรคซึมเศร้า มีอาการเมาค้าง หรือต้องการให้ระบบประสาททำงานเป็นปกติ รับรองได้ว่าวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ในกล้วยจะช่วยบรรเทาทั้งโรคร้าย และเสริมสร้างให้ร่างกายของคุณแข็งแรงมีอายุยืนยาว ผิวพรรณผ่องใสอย่างเป็นธรรมชาติได้แน่ ๆ เรื่องกล้วย กล้วย คุณทำได้ซิ !